Trang nhất » Tin Tức » Thông báo mới

Quảng trị trang Web : Vũ Hồng Phúc                       - Mail: Homemy2710@gmail.com

Kế hoạch thi học sinh giỏi cấp huyện năm học 2011-2012

Thứ sáu - 18/11/2011 10:49
Kế hoạch thi học sinh giỏi cấp huyện năm học 2011-2012

Căn cứ công văn số:1017 /SGDĐT-KTKĐCLGD ngày  27 tháng  9 năm 2011 của                  Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng V/v: Hướng dẫn tổ chức thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 9 THCS, lớp 12THPT,  BT THPT và chọn HSG vào đội tuyển  dự thi quốc gia  năm học 2011- 2012. Phòng GD&ĐT Đơn Dương hướng dẫn tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp huyện lớp 9 năm học 2011 – 2012 như sau:

I. Đối tượng, điều kiện dự thi và đăng ký dự thi.
1. Đối tượng và điều kiện dự thi
            - Là người học trung học cơ sở (bao gồm cả giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên) được chọn thông qua kỳ thi tuyển học sinh giỏi cấp trường năm học 2011- 2012.
            - Học sinh dự thi học sinh giỏi lớp 9 thuộc đối tượng nêu trên được  xếp loại hạnh kiểm và học lực học kỳ I năm học 2011-2012 từ khá trở lên.
             2. Đăng ký dự thi
- Các trường THCS trực thuộc; trường THPT có cấp THCS và trường PT DTNT huyện báo cáo số liệu của từng đơn vị và danh sách đăng ký dự thi (theo mẫu ). Gửi 01 bản in danh sách học sinh (có dấu đỏ) về Phòng GD&ĐT Đơn Dương ( Bộ phận THCS ) và File dữ liệu đến địa chỉ:
Email TrunghocPGD.edu@gmail.com

TT Họ và tên HS Ngày tháng năm sinh Nơi sinh Dân tộc Nữ Xếp loại Môn dự thi Điểm thi vòng trường
Học lực Hạnh Kiểm
(1) (2) (3) (4 ) (5 ) (6 ) (7 ) (8 ) (9 ) (10 )
1 Nguyễn Văn Anh 10/11/1997 Đơn Dương Kinh Nam     Toán 10.5

Ghi chú :   + Cột (7) và (8) dùng để  tham gia thi vòng tỉnh
                    + Họ và tên được đánh trên 2 cột ( 1 cột Họ, chữ lót và 1 cột tên)
             - Thời hạn nộp danh sách đăng ký và hồ sơ dự thi đối với kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp huyện lớp 9 trước ngày 14/11/2011.
II. Môn thi – chương trình thi – Lịch thi – Địa điểm thi.
            1. Môn thi
             Mỗi thí sinh chỉ tham dự một môn thi trong các môn Toán, Ngữ văn, Vật lý, Hoá học, Sinh vật, Tiếng Anh, Lịch sử, Điạ lý, Tin học.
            2. Nội dung và phạm vi đề thi
 - Nội dung thi trong phạm vi chương trình giáo dục phổ thông do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

- Phạm vi đề thi theo chương trình lớp cuối cấp (lớp 9) tính từ đầu năm học cho đến thời điểm tổ chức kỳ thi và những kiến thức cơ bản của các lớp dưới.
            - Nội dung, phạm vi chương trình thi thực hành các bộ môn Vật lý, Hoá học, Sinh học, và thi nói môn Ngoại ngữ, sẽ có văn bản hướng dẫn cụ thể đến các đơn vị.
            3. Hình thức thi
            - Hình thức thi học sinh giỏi cấp huyện và cấp tỉnh lớp 9
+ Đề thi tất cả các môn bằng hình thức tự luận, riêng môn Tin học thi bằng hình thức thực hành trên máy tính.
+  Đề thi môn ngoại ngữ (Tiếng Anh) có nội dung nghe bằng đĩa CD và thi nói
+ Đối với các môn Vật lý, Hoá học, Sinh học, ngoài nội dung thi lý thuyết sẽ có nội dung thi thực hành.
4. Lịch thi và thời gian làm bài.
- Cấp huyện:
- Khai mạc lúc 7 giờ , ngày  24 / 11 / 2011
- Thời gian làm bài của mỗi môn thi: 150 phút
- Cấp tỉnh:
            + Học sinh tham gia thi cấp tỉnh tập trung về Phòng GD&ĐT Đơn Dương lúc 12 giờ ngày 17/2/2012.
+ 14h00 ngày 17/02/2012: Tập trung thí sinh để học tập quy chế, dặn dò những điều cần thiết, thí sinh thi môn tin học làm quen với máy vi tính.
+ Ngày 18/02/2012 tổ chức coi thi theo lịch.
+ Thời gian làm bài của mỗi môn thi: 150 phút
+ Thời gian bắt đầu tính giờ làm bài: 8giờ 00 (buổi sáng), 14giờ 00 (buổi chiều)
5.Địa điểm thi:
- Cấp huyện: Trường THCS Thạnh Mỹ.
- Cấp tỉnh: Trường THPT Bùi Thị Xuân – Đà Lạt

6. Các đồ dùng học tập được phép mang vào phòng thi

-  Thí sinh được mang vào phòng thi các đồ dùng học tập thông thường sau đây: Bút viết, thước kẻ, ê-ke, compa, dụng cụ vẽ hình, thước vẽ đồ thị; các vật dụng này không gắn linh kiện, điện tử.
- Với các môn Vật Lý, Hóa học, Sinh học, Địa lý (THCS) được sử dụng:
+ Máy tính cầm tay không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ.               + Bảng HTTH các nguyên tố, bảng tính tan do NXB Giáo dục ấn hành, Atlat Địa lí VN.
- Riêng đối với môn Toán không được phép dùng máy tính khi làm bài.
            - Các phương tiện thu, phát thông tin cá nhân không được đem vào phòng thi. Thí sinh mang tài liệu, vật dụng liên quan tới việc làm bài thi không đúng quy định vào phòng thi dù sử dụng hay chưa sử dụng đều bị đình chỉ thi.

III. Tổ chức thực hiện.
Đề nghị các đơn vị tăng cường thời gian ôn luyện cho các em để kỳ thi học sinh sinh giỏi các cấp đạt được kết quả cao nhất.
Để kỳ thi HSG các cấp được tiến hành an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, các đơn vị tham gia dự thi cử cán bộ - giáo viên đưa học sinh dự thi có mặt tại địa điểm thi đúng thời gian quy định.

Các đơn vị phối hợp với hội phụ huynh học sinh để tạo điều kiện giúp đỡ cho số thí sinh được chọn dự thi HSG cấp huyện và cấp tỉnh.

Nhận được văn bản này, yêu cầu các trường có kế hoạch tuyển chọn học sinh giỏi vòng trường và đăng ký danh sách về Phòng Giáo Dục Đơn Dương đúng thời gian qui định .

Nơi nhận:                                                                                       KT.TRƯỞNG PHÒNG
- Như trên: “ để thực hiện”;                                                        PHÓ TRƯỞNG PHÒNG
- Trường THPT Lạc Nghiệp;
- Trường PT DTNT huyện;
-  Lưu VP.                                                                                                  Đã ký
                                                                                                                 Trần Lợi

Tải tại đây: